Thống kê truy cập

 • Đang online:109

 • Trong ngày:411

 • Trong tháng:7582

 • Trong năm:363977

Chi tiết tin tức

Cấu tạo cơ bản của băng keo

Ngày đăng: 28-12-2018 02:04:18 PM - Đã xem: 21

Tại Việt Nam hiện nay, phần lớn chúng ta nhập lớp nền về, tráng keo pha sẵn, quấn lõi- cuộn, cắt cuộn keo ra theo bề rộng yêu cầu. Chúng ta không pha chế keo từ những nguyên liệu cơ bản.

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC.
Mỗi cuộn băng dính gồm có 2 phần: Phần lõi và phần băng dính (băng keo).

- Lớp lõi nằm ở tâm là nơi để quấn lớp băng keo vào. Lớp lõi có thể là lõi nhựa hoặc lõi giấy, thường có hình tròn, rỗng. Trong cuộn băng dính, lớp lõi chỉ có tác dụng làm tâm để quấn cuộn băng dính, chứ không có ý nghĩa sử dụng, dùng xong người ta thường bỏ đi, do đó vật liêu làm lõi thường là giấy, giá thành rẻ, dễ tái chế, dễ phân hủy. Băng dính lõi nhựa thì đắt hơn do giá thành làm lõi cao hơn. Hiện nay trên thì trường đa phần là băng dính lõi giấy, rất ít băng dính lõi nhựa (trừ một số băng dính đặc biệt).

- Lớp băng keo là lớp có tác dụng kết dính. Có nhiều loại vật liệu dùng để tạo ra lớp băng keo, nhưng những loại băng keo thông thường thì có cấu tạo 2 lớp như sau:
- Lớp nền (background)- còn gọi là lớp màng: Lớp này được làm từ một loại vật liệu mềm, dai, cán mỏng, có khả năng đàn hồi, một số vật liệu còn có khả năng chống thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ cao, và tác dụng của nó là để giữ lớp keo dính mỏng phía trong. Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để chế tạo bên lớp nền như: màng PVC, màng BOPP, giấy kraft, vải, giấy sợi thủy tinh, giấy bạc,..... Ngoài trong một số loại băng dính, người ta chế tạo ra nó chỉ để sử dụng lớp keo, bỏ đi lớp nền, thì lớp nền còn được phủ một lớp chống dính để dễ bóc tách (như băng dính hai mặt).
– Màng keo ( adhesive film): màng keo là thành phần cơ bản gồm acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP hay DOP hay dầu đậu nành epoxy hóa, phụ gia chống lão hóa,… Thành phần thay đổi và đa dạng tùy theo yêu cầu ứng dụng.

Tại Việt Nam hiện nay, phần lớn chúng ta nhập lớp nền về, tráng keo pha sẵn, quấn lõi- cuộn, cắt cuộn keo ra theo bề rộng yêu cầu. Chúng ta không pha chế keo từ những nguyên liệu cơ bản.

Do vậy việc kiểm định chất lượng chủ yếu là chất lượng của băng dính(băng keo). Bạn có thể có các kiểm tra về độ dày màng băng keo, tỷ trọng lớp nền, độ bền xé của lớp nền, độ bền dãn đứt của lớp nền, lực kéo của cả màng băng keo, đo lực bám dính của màng keo trên lớp nền, đo lực bám dính của cả băng keo lên nền được dán, đo độ rão của băng keo, đo tính dính ( tacky) của keo, đo sự ngã vàng ( ố vàng) của keo, kiểm tra khoảng nhiệt độ làm việc của keo sao cho vùng nhiệt độ làm việc không làm keo mất tính dính ( tacky) và không gây ra việc truyền chất liệu từ màng keo lên vùng được dán ( cho băng keo masking tape- băng keo dán che tạm trong sơn phủ), khả năng chịu dung môi, chất tẩy rửa.

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Hotline:Ms.Lan
  0918839569

  Tin tức nổi bật